Óc heo hấp gừng

Standard

Món này có vẻ hơi … mông muội nhỉ? Nhưng cả nhà mình thích ăn lắm. Thỉnh thoảng lại đi chợ từ sáng sớm tinh mơ, qua 5 hàng thịt lúc họ còn đang xẻ, để mua cho đủ 5 bộ óc. Lợn quê nên mỗi nhà chỉ bán 1 con, 1 bộ óc, chứ không có cả khay óc ê hề như trên chợ Hôm.

* Nguyên liệu:

- 5 bộ óc heo nguyên vẹn, không dập nát
- Nước dùng gà
- 10-15 tai nấm đông cô
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị, mì chính

* Cách làm:

- Óc rửa sạch bằng nước lạnh, bỏ màng, tráng qua nước muối nhạt.
- Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi.
- Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Xếp từng bộ óc vào bát, cho nấm, gừng, gia vị, mì chính, rồi chế nước dùng gà.
- Xếp vào xửng hấp 20 phút là chín.

DSC_3480

About these ads

Có một phản hồi »

  1. Mông muội gì, nhà mình cũng thích ăn lắm, con hấp với 1 sợi gừng, còn bố hấp với 1 nắm ngải cứu, mẹ húp nước thừa của hai loại. Ghét nhất là hôm nào mua phải cái óc không nguyên vẹn ( hoặc do mình làm cho nó không nguyên vẹn nữa), thì bóc cái màng và gân máu rất lâu.

    Cái này hợp với sức nhai của các bạn nhỏ, nên hầu như bạn nào cũng thích nhỉ. Dù rằng thì mà là người ta bảo nó không tốt, nhưng mình kệ, thi thoảng vẫn phải ăn.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s